Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Hoà Thành lần thứ VI nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 15/3/2024, tại hội trường UBND xã,  Hội LHTN xã Hoà Thành tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Hoà Thành lần thứ VI nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí lãnh đạo: Ngô Viết Hải - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã; Lê Vũ Long - Phó Bí thư Thị đoàn - Phó Chủ tịch Hội LHTN thị xã; Mai Tấn Lý - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Đoàn Phú Hữu - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí đại diện Mặt trận và các hội đoàn thể, các ban, ngành liên quan, đại diện các trường, chi bộ thôn, cùng 60 Đại biểu là Hội viên Hội LHTN xã về dự.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 LHTN Việt Nam xã đã tổ chức cho 100% cán bộ, 80% thanh niên trong Hội được học tập, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp bộ hội và đảng bộ các cấp, 100%  cán bộ, hội viên, ký cam kết không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội và thực hiện tốt, thành lập và duy trì 01 câu lạc bộ  kỉ năng về văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao: CLB tiếng Anh. Hằng năm vận động thanh niên trúng tuyển lên đường thực hiện NVQS đạt 100% chỉ tiêu, phát triển 200 hội viên mới, kết nạp 150 hội viên vào tổ chức Đoàn, tổ chức có hiệu quả các hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, thường xuyên ra quân tổng dọn vệ sinh vào các Ngày cuối tuần tại các tụ điểm rác thải, các tuyến đường của các thôn, ra quân đồng loạt Ngày Chủ Nhật xanh. Vận động hội viên, thanh niên tham gia các phiên tư vấn, giới thiệu việc làm do thị xã, tỉnh tổ chức. Kết quả có 150 hội viên, thanh niên tham gia. Xây dựng 05 công trình: 01 công trình “Thắp sáng đường quê”, 02 công trình “Sắc cờ quê hương”, 01 công trình “Khu vui chơi Thanh thiếu nhi”, 01 công trình “Đường hoa Thanh niên” đạt 250% chỉ tiêu đề ra. Vận động được 105/90 đơn vị máu/ 01 chu kì. Trong nhiệm kỳ, nhận giáo dục, giúp đỡ 10 thanh niên chậm tiến tiến bộ.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 – 2029: 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội. Hàng năm thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh. Mỗi hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện. Hằng năm, vận động hội viên, thanh niên tình nguyện tham gia hiến 90 đơn vị máu. Hỗ trợ ít nhất 01 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tham gia các hoạt động tư vấn, tập huấn kiến thức khởi nghiệp, tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên…..Phấn đấu hàng năm kết nạp mới 80 hội viên, trong đó có ít nhất 60 hội viên ưu tú được kết nạp Đoàn. Tỷ lệ thu hút thanh niên tham gia tổ chức Đoàn - Hội đạt trên 80%.

Đại hội đã thảo luận, góp ý văn kiện Đại hội cấp trên và hiệp thương cử Ủy ban Hội nhiệm kỳ mới gồm 09 anh/chị và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Anh Đoàn Minh Hải được Đại hội tín nhiệm hiệp thương chức danh Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2024-2029.