ĐOÀN THANH NIÊN XÃ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ CHO LỰC LƯỢNG HỌC SINH, THANH THIẾU NHI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA THÀNH NĂM 2023

Vào sáng ngày 06/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn xã Hòa Thành phối hợp với Đoàn cơ sở Công an thị xã Đông Hòa cùng Ban giám hiệu trường THCS Tôn Đức Thắng tổ chức buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho lực lượng học sinh khối lớp 8 và lớp 9.

Cán bộ đội Cảnh sát giao thông truyền tải nội dung "Mẫu biển báo hiệu đường bộ Việt Nam"

Tại buổi tuyên truyền toàn thể các em học sinh khối lớp 8 và lớp 9 của trường THCS Tôn Đức Thắng được Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông công an thị xã Đông Hòa truyền đạt kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra. Trang bị một số kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, điều khiển xe đạp, xe đạp điện và ngồi sau xe máy, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn; những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh….

Học sinh tham khảo nội dung tờ rơi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Đặc biệt, tuyên truyền các em học sinh không được điều khiển xe môtô, gắn máy khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật. Các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; những nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; mức độ xử lý khi học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ...