• :
  • :
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2024)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”

Sáng ngày 10/03, tại nhà văn hóa thôn Phước Lộc 2, Hội LHPN xã Hòa Thành đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”, nhằm tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và xây dựng gia đình “ 5 có, 3 sạch” ở xã nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam; tham gia tích cực, hiệu quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

          Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Binh-Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

          Đồng chí: Phạm Thị Yên-Phó ban Gia đình-xã hội, kinh tế.

          Đồng chí: Trương Thị Mỹ Hồng- Phó chủ tịch UBND xã.

          Ban chấp hành chi hội phụ nữ thôn và các gia đình tham gia mô hình.
          Tại buổi lễ, Hội phụ nữ xã đã thông qua quyết định thành lập mô hình, thành lập Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 5 thành viên, thông qua quy chế và kế hoạch hoạt động của mô hình.

          Theo đó mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch” có tổng số 40 thành viên là hội viên phụ nữ trong thôn tham gia. Nguyên tắc Hội được xây dựng trên cơ sở tự nguyện, các thành viên sẽ được sinh hoạt định kỳ 3 tháng một lần.
Hội viên phải đảm bảo 5 không đó là: không có người thân trong gia đình vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và không có trẻ em bỏ học. 3 sạch là: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.  

           Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mỹ Hồng nhấn mạnh: Việc tham gia mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ  trong xã hội hiện đại. Qua việc thực hiện các tiêu chí 5 không, 3 sạch góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho gia đình và cộng đồng, thực hiện tốt các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao của địa phương. Đồng thời, thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.


Tác giả: Nguyễn Thị Lam
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 04 : 158
Năm 2024 : 967
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội