KỲ HỌP THỨ 10 - KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ HĐND XÃ HÒA THÀNH THÔNG QUA 10 NGHỊ QUYẾT

Ngày 10/5, tại Hội trường HĐND & UBND xã Hòa Thành, HĐND xã khóa XIII khai mạc Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Chủ tọa kỳ họp có các đồng chí: Mai Tấn Lý - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch HĐND xã.

Tham dự có các đồng chí: Đoàn Phú Hữu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQVN xã và 26/28 đại biểu HĐND xã khóa XIII (02 đại biểu vắng có lý do).

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Mai Tấn Lý nhấn mạnh: Đây là kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định nhiều vấn đề cấp bách, quan trọng nhằm đảm bảo cơ sở pháp lý để UBND xã kịp thời chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và các năm tiếp theo. Chủ tọa kỳ họp đề nghị các đại biểu HĐND xã phát huy tinh thần trách nhiệm, căn cứ quy định của pháp luật và tình hình thực tiễn của địa phương, tập trung nghiên cứu, thảo luận, thể hiện rõ chính kiến của mình đối với các nội dung UBND xã trình và các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã, qua đó xem xét, quyết định thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp này đúng quy định pháp luật, sát tình hình thực tế, có tính khả thi

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua các Tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp; Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã Võ Thành Hải; Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND xã Huỳnh Văn Công trình bày các báo cáo thẩm tra về các Tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp thuộc lĩnh vực hoạt động của các ban.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Mai Tấn Lý - Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND xã, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các ban, ngành khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết vừa được HĐND xã thông qua; các ban và đại biểu HĐND xã theo chức năng, quyền hạn chủ động theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết đã thông qua tại kỳ họp

HĐND xã biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết:

(1) Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Bê tông nền sân khuôn viên nhà văn hóa thôn Phước Lộc 2.

(2) Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Bê tông đường GTNT các tuyến còn lại thôn Phước Lộc 1; tuyến nhà bà Mận, nhà ông Nguyễn Thiên.

(3) Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Bê tông đường GTNT các tuyến còn lại thôn Phước Lộc 2; tuyến Rừng Cà, tuyến nhà ông Huỳnh Đức Khải.

(4) Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Bê tông đường GTNT các tuyến còn lại thôn Phú Lễ; tuyến nhà ông Nam, tuyến Phú Lễ đi dốc Toàn Mới (Phú Lâm).

(5) Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Taluy chống sạt lở nghĩa trang Rừng Bò.

(6) Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Bê tông đường GTNT các tuyến còn lại thôn Phước Bình Bắc; tuyến nhà ông Lê đến nhà ông Đàm, tuyến Gò Trãng.

(7) Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Bê tông đường GTNT; tuyến nhà ông Huỳnh Công Trường đến khu vực đất Cực, tuyến nghĩa trang Rừng Bò, tuyến giáp thôn Phước Lộc 2.

(8) Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng thôn Phước Lộc 2; đoạn nhà ông Chừ đến nhà Mai A, nhà ông Thịnh đến nhà ông Tịnh, nhà ông Triết đến nhà ông Dy, nhà ông Hồng, nhà ông Thức đến nhà ông Được, nhà ông Phùng Châu Son đến nhà ông Lực, nhà ông Phạm Huy đến nhà ông Toàn.

(9) Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng thôn Phú lễ; tuyến nhà ông Hồng đến nhà ông Hải Sơn, nhà ông Dĩnh đến xóm soi, nhà ông Nam đến nhà bà Huệ, nhà ông Hiến đến nhà ông Hận.

(10) Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Hệ thống nước thải khu dân cư thôn Phước Lộc 2; đoạn nhà ông Triết đến nhà ông Định.

Một số hình ảnh:

Năm 2024 : 2.944