KỲ HỌP THỨ 4, HĐND XÃ HÒA THÀNH KHÓA XIII: THÔNG QUA 05 NGHỊ QUYẾT QUAN TRỌNG

Ngày 13/07, HĐND xã Hòa Thành khóa XIII tổ chức Kỳ họp thứ 4 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022). Đồng chí Mai Tấn Lý - Thị ủy viên - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và Nguyễn Văn Sửu - Phó chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.

Về dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Thị ủy viên - PCT UBND thị xã Đông Hòa; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và 27/28 đại biểu HĐND xã khóa XIII.

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Mai Tấn Lý, kỳ họp đã nghe Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Trường trình bày Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước 06 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện thu - chi ngân sách; Báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nai, tố cáo; Tờ trình đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư công trình tuyến đường hoa; Tờ trình phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách năm 2021; Trưởng Ban Pháp chế và Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND xã, lần lượt trình bày các báo cáo thẩm tra về các báo cáo và tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp thuộc lĩnh vực hoạt động của từng ban.

PCT UBND xã Nguyễn Văn Trường trình bày các báo cáo và tờ trình của UBND xã

Tại kỳ họp có 05 lượt đại biểu HĐND xã phát biểu thảo luận, nội dung xoay quanh các vấn đề về quản lý đất đai, quản lý tài nguyên khoáng sản, công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, công tác thu ngân sách, công tác cấp giấy quyền sử dụng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng... Các nội dung thảo luận, cơ bản đã được lãnh đạo UBND xã và các ngành báo cáo, giải trình, cung cấp thông tin, làm rõ. Kết thúc chương trình nghị sự, các đại biểu HĐND xã thống nhất biểu quyết thông qua 05 nghị quyết quan trọng.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Mai Tấn Lý đề nghị thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN xã, các ban của HĐND xã, các ban, ngành liên quan và các vị đại biểu HĐND xã quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các ngành cần khẩn trương triển khai và phối hợp thực hiện ngay các nghị quyết đã được HĐND xã thông qua tại kỳ họp để nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật, đạt chất lượng, hiệu quả.

Các nghị quyết Kỳ họp thứ 4, HĐND xã khóa XIII thông qua:

(1) Nghị quyết tiếp tục thực hiện kế hoạch Nhà nước 06 tháng cuối năm 2022.

(2) Nghị quyết ước thực hiện thu - chi ngân sách 06 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ, biện pháp 06 tháng cuối năm 2022.

(3) Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách năm 2021.

(4) Nghị quyết đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư công trình tuyến đường hoa.

(5) Nghị quyết chương trình hoạt động giám sát của thường trực HĐND và các ban của HĐND xã năm 2023.