UBND XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG, QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2023

Sáng 29-11, UBND xã Hòa Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương (QP, QSĐP) năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tá Võ Thanh Vịnh – Tiểu đội trưởng Ban CHQS Thị xã Đông Hòa; Mai Tấn Lý – Thị ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Mai Thị Ngọc Xuyến – PBT Thường trực Đảng ủy; Nguyễn Trãi – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã. Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; UBMTTQVN xã; Trưởng các đoàn thể xã; Bí thư chi bộ; Trưởng – phó và thôn đội trưởng 06 thôn.

Năm 2022, UBND xã đã chỉ đạo các ban, ngành, lực lượng vũ trang (LLVT) xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, bám sát tình hình thực tế của địa phương hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QP, QSĐP. Nổi bật là tuyên truyền các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước, Quân đội, địa phương; mở lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN theo phân cấp trong năm 2022 theo chỉ tiêu thị xã giao là 30/30 đồng chí; giúp dân phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN), khắc phục hậu quả bão lũ; xây dựng LLDQ toàn xã 96đ/c, chiếm tỷ lệ 0,56% so với dân số đạt 100% chỉ tiêu trên giao; phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể xã triển khai công tác tuyển sinh quân sự năm 2022 đạt kết quả tốt, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân 31/31 nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Hoàn thành chương trình huấn luyện cho lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ (39/39 đồng chí đạt 100%) bảo đảm tuyệt đối an toàn…

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, UBND xã tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy ban hành các Nghị quyết, Kế hoạch về lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2023; chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã năm 2023 kết quả đạt khá, tốt trở lên; thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tiếp tục triển khai công tác giáo dục QP&AN giai đoạn 2021-2026; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mai Tấn Lý – Thị ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác QP, QSĐP năm 2022 của xã Hòa Thành. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, UBND xã tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành trực thuộc tham mưu UBND xã hoàn thành toàn diện các mặt trong lĩnh vực QP, QSĐP. Trong đó, tập trung quán triệt và triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, các Nghị định của Chính phủ về QPAN. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp Nhân dân thực hiện nghiêm túc Luật NVQS năm 2015. Xây dựng các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố QPAN. Thực hiện tốt chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội, chính sách thương binh - liệt sĩ, người có công, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và các chính sách xã hội khác liên quan đến QPAN. Tiến hành chặt chẽ các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao Ban CHQs xã, LLVT xã tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng chiến đấu, phòng chống thiên tai.

Đồng chí Mai Tấn Lý – Thị ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Nhân dịp này, UBND xã đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QP, QSĐP năm 2022./.

Lãnh đạo Đảng ủy xã trao giấy khen tặng 02 tập thể đạt thành tích

Lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã trao giấy khen tặng 13 cá nhân đạt thành tích