CÔNG AN XÃ ĐƯỢC TRAO QUYỀN CẤP ĐĂNG KÝ XE MÁY

Từ ngày 21/5/2022, người dân có thể đăng ký xe máy tại xã, phường. Theo Thông tư của Bộ Công an thì từ ngày 21/5/2022, Công an một số xã, phường, thị trấn (gọi chung là Công an xã) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức. Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 15/2022 sửa đổi, bổ sung một số quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính; trình tự đăng ký, thu hồi con dấu…Một trong những nội dung đáng chú ý, đó là thông tư mới trao quyền cho Công an xã, phường, thị trấn (gọi chung là Công an xã) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức. Trước đây, thẩm quyền này thuộc Công an cấp tỉnh và cấp huyện.