Giải toả việc buôn bán để họp chợ ở lòng, lề đường và xây tả ly để dắt xe vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Hoà Thành

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng và bảo vệ hành lang an toàn giao thông; tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn  mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Chiều ngày 17/10, UBND xã Hòa Thành tổ chức họp triển khai kế hoạch giải toả việc buôn bán để họp chợ ở lòng, lề đường và xây tả ly để dắt xe vi phạm  hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Theo đó, UBND xã sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phổ biến giáo dục pháp luật để mọi người dân tự giác không buôn bán họp chợ ở lòng, lề đường, xây tả ly dắt xe trên hành lang, bảo đảm về trật tự an toàn giao thông, tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Tổ chức kiểm tra, phân loại các trường hợp buôn bán họp chợ ở lòng, lề đường, vi phạm hành lang giao thông thuộc các tuyến Quốc lộ ĐT 645 thuộc các điểm Ngã 4 đèn đỏ, Khu đất phía Tây Trường THCS Tôn Đức Thắng; trục đường liên thôn trên địa bàn xã thuộc các điểm gần Trường TH Võ Thị Sáu thuộc thôn Phước Lộc 1, thôn Phước Lộc 2; Cây Dông thuộc thôn Phước Bình Bắc. Vận động các cá nhân buôn bán họp chợ ở lòng, lề đường, xây tả ly dắt xe vi phạm hành lang an toàn giao thông tự giác tháo dỡ mái che, buôn bán trên lề đường, tháo dỡ tả ly dắt xe ra khỏi phạm vi hành lang giao thông. Quản lý và bảo vệ tốt phần hành lang an toàn giao thông đã thực hiện giải toả.

Thời gian tiến hành: Từ tháng 10 năm 2023 cho đến khi không còn hộ, cá nhân nào buôn bán để họp chợ ở lòng, lề đường và xây tả ly để dắt xe vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Năm 2024 : 1.249