HĐND xã Hòa Thành, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ XI, (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024)

Sáng ngày 11/7, tại hội trường UBND xã Hòa Thành, HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức kỳ họp thứ XI (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024).

Tham dự kỳ họp có đồng chí Ngô Viết Hải-UV.BTV thị ủy, Trưởng ban Dân vận thị ủy Đông Hòa. Đồng chí Đoàn Phú Hữu-Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, cùng đại biểu các ban ngành, đoàn thể xã và 27/28 đồng chí là đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, bên cạnh những thuận lợi, địa phương còn gặp nhiều khó khăn do tình hình thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường gây thiệt hại đến sản xuất và đời sống nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND thị xã, Đảng ủy, UBND xã đã kịp thời triển khai các giải pháp chỉ đạo, điều hành và đạt được nhiều kết quả như: tổng giá trị sản phẩm xã hội ước đạt 645,67 tỷ đồng, đạt 55,18% so với kế hoạch năm, tăng 2,43%so cùng kỳ; Công tác thu-chi ngân sách ước thu là 1.721 triệu/2.702 triệu đạt 63,7% so với dự toán thị xã giao, đạt 62,22% Nghị quyết HĐND xã. Ước chi 6.139 triệu/18.728 triệu đạt 32,8% dự toán thị xã giao, đạt 32,2% Nghị quyết HĐND xã. Các hoạt động văn hoá, thể thao, thông tin, tuyên truyền diễn ra sôi nổi; tổ chức các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân. Thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội cho người có công, các đối tượng chính sách. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, đạt được kết quả tích cực. Việc quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn xã tiếp tục được tăng cường. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng và đúng luật.

Kỳ họp cũng nghe Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ HĐND giữa năm 2024; Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND xã trình bày báo cáo thẩm tra về các báo cáo, tờ trình của UBND xã thuộc lĩnh vực hoạt động của Ban.

Ủy ban MTTQ xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ  kỳ họp thứ 11, HĐND xã Hòa Thành đã thành công tốt đẹp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.

Năm 2024 : 3.858