• :
  • :
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2024)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn về kỹ năng hỗ trợ thông tin, trợ giúp pháp lý và tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo, đối tượng yếu thế.

         Sáng ngày 28/11, tại hội trường UBND xã Hòa Thành, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà Nước thuộc Sở tư pháp tỉnh Phú Yên đã tổ chức tập huấn về kỹ năng hỗ trợ thông tin, trợ giúp pháp lý và tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí cho hơn 60 học viên là bí thư chi bộ, trưởng thôn, cán bộ các hội, đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng ở xã này tham gia tập huấn.

          Tại hội nghị, các học viên đã được nghe bà Nguyễn Thị Khánh Duy- Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà Nước tỉnh đã trang bị kiến thức tổng quan về công tác Trợ giúp pháp lý, các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan về Trợ giúp pháp lý; một số kỹ năng trong công tác hỗ trợ thông tin và tiếp cận dịch vụ Trợ giúp pháp lý, kỹ năng giải quyết một số vụ việc cụ thể cho cán bộ địa phương...

          Ngoài ra, báo cáo viên còn chia sẻ về thực tiễn hoạt động trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh thời gian qua; hướng dẫn cách thức nhận diện các đối tượng trợ giúp pháp lý, giới thiệu người dân đến Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh khi gặp vướng mắc pháp luật; hướng dẫn thủ tục, giấy tờ để được cơ quan chức năng trợ giúp pháp lý...

        Được biết, đây là một trong những hoạt động thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 nhằm gắn kết chặt chẽ công tác trợ giúp pháp lý với các chính sách giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.


Tác giả: Nguyễn Thị Lam
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 10
Hôm qua : 32
Tháng 06 : 344
Năm 2024 : 2.003
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội