Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử xã Hoà Thành ........................................... CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/2/1930 - 03/2/2024)

Thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 với công dân Việt Nam các cấp

Thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 với công dân Việt Nam được quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP và Quyết định 9039/QĐ-BCA-C06.

Theo đó, công dân khi có yêu cầu đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể lựa chọn đăng ký tại cấp trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện hoặc cấp xã, cụ thể như sau:

1. Thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với công dân Việt Nam cấp trung ương

* Hồ sơ đăng ký

- Công dân xuất trình thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử, cung cấp thông tin về số điện thoại hoặc địa chỉ thư điện tử và đề nghị bổ sung thông tin được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử.

- Trường hợp công dân chưa được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử: công dân chuẩn bị hồ sơ và thực hiện đồng thời thủ tục “Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với công dân Việt Nam” cùng với thủ tục về cấp thẻ Căn cước công dân.

(1) Đối với công dân đã được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử

- Bước 1: Công dân Việt Nam đến Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đề nghị đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

- Bước 2: Công dân xuất trình thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử, cung cấp thông tin về số điện thoại hoặc địa chỉ thư điện tử và đề nghị bổ sung thông tin được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử.

- Bước 3: Cán bộ tiếp nhận nhập thông tin công dân cung cấp vào hệ thống định danh và xác thực điện tử; chụp ảnh chân dung, thu nhận vân tay của công dân đến làm thủ tục để xác thực với Cơ sở dữ liệu căn cước công dân và khẳng định sự đồng ý đăng ký tạo lập tài khoản định danh điện tử; in phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

- Bước 4: Cơ quan quản lý định danh điện tử thông báo kết quả đăng ký tài khoản qua ứng dụng VNeID hoặc tin nhắn SMS hoặc địa chỉ thư điện tử.

(2) Đối với công dân chưa được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử: Cơ quan Công an tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cùng với cấp thẻ Căn cước công dân.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký: Giờ hành chính các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật).

* Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký

- Không quá 03 ngày làm việc với trường hợp công dân đã có thẻ Căn cước công dân gắn chip

- Không quá 07 ngày làm việc với trường hợp công dân chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip.

2. Thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với công dân Việt Nam cấp tỉnh

(1) Đối với công dân đã được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử

- Bước 1: Công dân Việt Nam đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

(2) Đối với công dân chưa được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử: Cơ quan Công an tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cùng với cấp thẻ Căn cước công dân.

* Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký

3. Thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với công dân Việt Nam cấp huyện

(1) Đối với công dân đã được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử

- Bước 1: Công dân Việt Nam đến Công an huyện, quận, thành phố, thị xã thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương đề nghị đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

- Bước 4. Cơ quan quản lý định danh điện tử thông báo kết quả đăng ký tài khoản qua ứng dụng VNeID hoặc tin nhắn SMS hoặc địa chỉ thư điện tử.

* Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký

4. Thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với công dân Việt Nam cấp xã

* Hồ sơ đăng ký

- Trường hợp công dân chưa được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử: công dân chuẩn bị hồ sơ và thực hiện đồng thời thủ tục “Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với công dân Việt Nam” cùng với thủ tục về cấp thẻ Căn cước công dân tại Công an cấp có thẩm quyền theo quy định.

* Trình tự đăng ký

- Bước 1: Công dân Việt Nam đến Công an xã, phường, thị trấn đề nghị đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký: Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Giờ hành chính các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật).

* Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký

- Không quá 03 ngày làm việc với trường hợp công dân đã có thẻ Căn cước công dân gắn chíp

- Không quá 07 ngày làm việc với trường hợp công dân chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chíp.

Năm 2024 : 794