HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ - CHÍNH SÁCH CẤP XÃ CHUẨN BỊ CHO CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2025

Ngày 10/9/2024, Hội đồng NVQS xã Hòa Thành, Tx. Đông Hòa, Phú Yên tổ chức Hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn gọi công dân nhập ngũ năm 2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Huỳnh Tấn Dân - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Trung tá Đỗ Đức Nhuận - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã; Mai Tấn Lý - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã; Đoàn Phú Hữu PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; đại biểu các phòng, ban của bộ CHQS tỉnh, thị xã và các thành viên Hội đồng NVQS xã.

Ngay từ đầu năm, Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền. Phối hợp các ngành và các thôn tiến hành phúc tra, nắm nguồn kịp thời bổ sung vào danh sách thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, phục vụ cho công tác kiểm tra nguồn; xét duyệt các cấp đúng trình tự và các bước theo quy định.

Công tác xét duyệt tiêu chuẩn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương được thực hiện hàng năm. Qua đó đánh giá đúng, đủ các tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ văn hoá, lý lịch chính trị, phẩm chất đạo đức theo quy định để đề nghị phát lệnh gọi khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự, góp phần nâng cao chất lượng và hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ tuyển quân năm 2025 tại địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Phú Hữu - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã cho biết, trong thời gian tới, Hội đồng NVQS xã sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc nguồn thanh niên nằm trong độ tuổi tuyển gọi công dân nhập ngũ tại địa phương để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo công tác tuyển quân đúng quy trình, đúng luật và hoàn thành đạt chỉ tiêu công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 và các năm tiếp theo.

Năm 2024 : 4.072