Nhằm tổng kết đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Làm cơ sở rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo.

Chiều ngày 26/3/2024, UBND xã Hòa Thành đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.

Trong năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng NVQS thị xã, và Đảng ủy, HĐND & UBND, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể xã, đặc biệt là vai trò tham mưu nòng cốt của Ban chỉ huy quân sự, Hội đồng NVQS xã đã thực hiện triển khai công tác tuyển quân; hệ thống văn bản hướng dẫn của các cấp thống nhất, đồng bộ làm cơ sở pháp lý vững chắc cho quá trình được thuận lợi nên công tác tuyển quân năm 2024 của xã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao; bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng thời gian, đúng quy định.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Đoàn Phú Hữu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đề nghị trong thời gian tới Hội đồng NVQS xã tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể có liên quan triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ, đồng thời đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong năm 2025; Tăng cường công tác đăng ký, quản lý tốt công dân độ tuổi 17 và độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; triển khai tốt công tác sơ tuyển sức khỏe, văn hóa, chính trị, đạo đức ở cơ sở; đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền Luật NVQS nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi nhập ngũ.

Dịp này, Chủ tịch UBND xã đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Năm 2024 : 1.131