Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Chiều 28/8, tại hội trường UBND xã Hòa Thành, UBND xã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  năm 2024.

Nhìn chung, năm 2023, tình hình thiên tai, bão lũ không quá phức tạp. Bên cạnh đó, công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả đã được UBND xã thực hiện quyết liệt, kịp thời, nhờ vậy đã giảm thiểu được thiệt hại. Ngay từ đầu năm, UBND xã đã kiện toàn, củng cố nhân sự và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, từng địa bàn thôn. Xây dựng kế hoạch, phương án phòng, tránh sát với tình hình thực tế địa phương; chuẩn bị trang thiết bị cần thiết phục vụ tốt công tác phòng, tránh thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Phú Yên, dự báo về tình hình thiên tai năm 2024 có khoảng 11-13 cơn bão trên biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền, trong đó có khoảng 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp đến tỉnh Phú Yên.

Để triển khai thực hiện công tác PCTT_TKCN năm 2024 có hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, Ban chỉ huy PCTT-TKCN xã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Trưởng, phó 6 thôn, các thành viên trong Ban chỉ huy được phân công về các thôn phải chủ động theo dõi diễn biến thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ động thực hiện kế hoạch PCTT của đơn vị mình; Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản có liên quan đến mọi người dân để nâng cao nhận thức; các thôn tổ chức đội cứu hộ từng thôn để hỗ trợ người già, phụ nữ và trẻ em khi xảy ra thiên tai; BCH PCTT-TKCN phải thường xuyên cập nhật tình hình thiên tai, kịp thời phục vụ công tác chỉ huy lập phương án phòng tránh, đối phó với thiên tai có hiệu quả; ….

Năm 2024 : 4.004