Xã Hòa Thành tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2024

Sáng ngày 27/8, tại hội trường UBND xã Hòa Thành, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với Ban công an xã đã tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2024.

Về dự có đồng chí thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn- Phó trưởng Công an thị xã Đông Hòa; Đồng chí thiếu tá Huỳnh Nho Liêm – cán bộ công an thị xã Đông Hòa.

Cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại biểu các ban ngành đoàn thể xã, bí thư, phó bí thư chi bộ 6 thôn, đại diện các chi hội đoàn thể thôn, tổ an ninh trật tự, tổ hòa giải, đội dân phòng và bà con nhân dân 6 thôn trên địa bàn xã.

Tại Diễn đàn Đồng chí Nguyễn Đông Dang, Trưởng Công an xã đã báo cáo tình hình, kết quả công tác công an 06 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Theo báo cáo cơ bản tình hình ANTT trên địa bàn ổn định, không có các vi phạm nghiêm trọng xảy ra. Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND xã đã xử lý 16 vụ “ Vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp”; công an xã đã triệt xóa 02 tụ điểm “ đánh bạc”, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8 đối tượng với tổng số tiền 12 triệu đồng; phối hợp với nhân dân phát hiện, bắt giữ xử lý 02 đối tượng có hành vi “ Xâm nhập vào khu vực nhà ở nhằm mục đích trộm cắp tài sản” và “ sử dụng công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép hợp pháp”; tham mưu UBND xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 02 đối tượng với số tiền 13,75 triệu đồng. Đặc biệt, đã điều tra làm rõ 01 vụ “Trộm cắp tài sản” và 01 vụ “Dâm ô người dưới 16 tuổi”, củng cố hồ sơ chuyển Công an thị xã Đông Hòa thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Đồng chí thiếu tá Huỳnh Nho Liêm – cán bộ công an thị xã Đông Hòa đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác phòng chống tội phạm, ma túy đá, tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao…

Tại diễn đàn bà con nhân dân rất tâm huyết và quan tâm đã góp ý, phản ánh nhiều lượt ý kiến quý báu về tình hình ANTT trên địa bàn xã.

Kết thúc diễn đàn đồng chí Huỳnh Văn Công thay mặt cho đoàn chủ tọa nhấn mạnh các ý kiến góp ý, phản ảnh của Nhân dân là cơ sở quan trọng cho lực lượng Công an phục vụ Nhân dân tốt hơn. Sau diễn đàn này đề nghị các đồng chí công an tiếp tục lắng nghe, tiếp thu và giải quyết tốt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân liên quan đến vấn đề An ninh trật tự. Mong các đại biểu và toàn thể Nhân dân đóng góp ý kiến, tố giác tội phạm nhiều hơn nữa để tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã luôn được vững mạnh.

Năm 2024 : 4.073