Xã Hòa Thành tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Chiều ngày 19/8/2024, Ban Chỉ đạo phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Hòa Thành đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 tại xã.

Tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Hữu Tấn - Phó Trưởng Công an thị xã Đông Hòa; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, bí thư kiêm trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể, cùng bà con nhân dân 06 thôn.

Thời quan qua, cấp ủy, chính quyền xã Hòa Thành đã triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ toàn diện, sâu rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh, đổi mới, đa dạng hóa  nội dung, hình thức; với nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND xã đã xử lý 16 vụ “ Vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp”; công an xã đã triệt xóa 02 tụ điểm “ đánh bạc”, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8 đối tượng với tổng số tiền 12 triệu đồng; phối hợp với nhân dân phát hiện, bắt giữ xử lý 02 đối tượng có hành vi “ Xâm nhập vào khu vực nhà ở nhằm mục đích trộm cắp tài sản” và “ sử dụng công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép hợp pháp”; tham mưu UBND xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 02 đối tượng với số tiền 13,75 triệu đồng. Đặc biệt, đã điều tra làm rõ 01 vụ “Trộm cắp tài sản” và 01 vụ “Dâm ô người dưới 16 tuổi”, củng cố hồ sơ chuyển Công an thị xã Đông Hòa thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Nhân dịp này, UBND xã Hòa Thành đã khen thưởng cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024./.

Năm 2024 : 4.054