• :
  • :
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2024)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông nâng cao nhận thức và vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Sáng ngày 11/10, tại hội trường UBND xã Hòa Thành, BHXH thị xã Đông Hòa đã phối hợp với Hội Nông dân xã Hòa Thành và Hội Nông dân xã Hòa Tân Đông tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức và vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

       Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế là 2 chính sách xã hội quan trọng nhằm chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân khi hết độ tuổi lao động hay những lúc ốm đau. Nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân về chính sách Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế.

    Sáng ngày 11/10, tại hội trường UBND xã Hòa Thành, BHXH thị xã Đông Hòa đã phối hợp với Hội Nông dân xã Hòa Thành và Hội Nông dân xã Hòa Tân Đông tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức và vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 40 hội viên, nông dân.

  Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Lai- PGĐ BHXH thị xã Đông Hòa đã giới thiệu, truyền đạt và cung cấp nhiều nội dung liên quan đến mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời, được phổ biến các quy định của Chính phủ, của tỉnh về phần trăm hỗ trợ đối với hộ nghèo, cận nghèo khi tham gia BHXH, BHYT… giúp người dân hiểu được lợi ích khi tham gia BHYT, sử dụng BHYT đúng mục đích, đúng yêu cầu để đảm bảo người có thẻ BHYT được chăm sóc tốt nhất, giúp người dân giảm bớt gánh nặng khi tuổi già, ốm đau, tai nạn hay thất nghiệp, đảm bảo tốt đời sống người lao động. Đồng thời góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương./.


Tác giả: Nguyễn Thị Lam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 04 : 158
Năm 2024 : 967
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội