Xã Hòa Thành tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 27/3, tại hội trường UBND xã Hòa Thành, Ủy ban MTTQ xã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN xã Hòa Thành lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Hòa Thành và các tổ chức thành viên đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Trong 5 năm qua, UB MTTQVN xã đã vận động Quỹ Vì người nghèo hơn 257 triệu đồng, Vận động, tiếp nhận, phối hợp hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 11 căn nhà đại đoàn kết.; phối hợp các tổ chức thành viên vận động tình làng nghĩa xóm giúp nhau về nhân lực, giống cây trồng, vật nuôi, kinh nghiệm sản xuất, trợ giúp khi đau bệnh trị giá hàng trăm triệu đồng, tạo cơ hội để các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo từ năm 2019 là 146 hộ, tỷ lệ 3,05%, đến năm 2023 còn 25 hộ nghèo chiếm 0,53%....Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm; vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí được tăng cường.

Nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ xã Hòa Thành tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội; thúc đẩy thi đua học tập, lao động sáng tạo, phát huy mọi tiềm năng và nguồn lực trong Nhân dân; đẩy mạnh thực hành dân chủ, thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Tại Đại hội các đại biểu đã hiệp thương cử UB MTTQ Việt Nam xã khoá XVI nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 37 ông, bà. UB MTTQ xã họp phiên thứ nhất, ông Huỳnh Văn Công được bầu tái đắc cử làm Chủ tịch UB MTTQ xã Hòa Thành khoá XVI. Đại hội bầu 9 đại biểu chính thức dự Đại hội cấp trên.

Năm 2024 : 1.131